เข้าระบบสมัครสมาชิก{{ current_user.full_name }}ออกจากระบบ

สืบไซเบอร์ 101

เกี่ยวกับชั้นเรียน

คอร์สนี้ เป็นการศึกษาแบบอิสระ เปิดโอกาสให้ นรต.และข้าราชการตำรวจ ที่มีความสนใจเกี่ยวกับเทคนิคการสืบสวนทางเทคโนโลยี และความมั่นคงปลอดภัยบนระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ

จำนวนผู้เรียน: ไม่จำกัด

ระยะเวลา: 12 สัปดาห์

เริ่มตั้งแต่: 12 มิ.ย.2560 เป็นต้นไป

การเข้าสู่ห้องเรียน: ผู้เข้าเรียนที่ลงทะเบียนเว็บไซต์ และแจ้งขอใช้งานคลาสนี้มาที่อีเมลผู้สอน เมื่อได้รับการยืนยันผ่านทางอีเมลแล้ว จะสามารถเข้าสู่ชั้นเรียน

รูปแบบ: จะได้รับการถ่ายทอดความรู้ในภาควิชาการ ภาคปฏิบัติ และการศึกษาดูงาน ครอบคลุมองค์ความรู้ความเชี่ยวชาญที่จำเป็นต่อผู้บังคับใช้กฏหมายของประเทศไทย

ชั้นเรียนนี้เป็นมีสถานะแบบ "ปิด" ซึ่งผู้ใช้งานทั่วไปที่ไม่ได้รับอนุญาตจากผู้สอน จะไม่สามารถเข้าสู่ห้องเรียนได้


ขั้นตอนการขออนุญาตเข้าชั้นเรียน ประกอบไปด้วย:

  1. ลงทะเบียน สมัครสมาชิกเว็บไซต์คลาสสตาร์ท Classstart.org โดยใช้อีเมลของตนเองในการสมัคร (โปรดจำอีเมลไว้ด้วย)
  2. กลับไปตรวจสอบอีเมลของตนเอง และกดยืนยันการสมัครสมาชิก (หากไม่ได้รับอีเมลให้ยืนยัน ให้ดำเนินการ ขออีเมลยืนยันการสมัครสมาชิกใหม่ อีกครั้ง)
  3. เมื่อทำการยืนยันอีเมลเรียบร้อยแล้ว ให้ ล็อกอิน เข้าสู่ระบบ ด้วยอีเมลและรหัสผ่านที่ตั้งไว้ เพื่อทดสอบว่า บัญชีผู้ใช้งานของเราสามารถเข้าระบบได้จริง (ลืมรหัสผ่านใช่ไหม? คลิกที่นี่ )
  4. เมื่อเข้าสู่ระบบได้แล้ว ให้กลับไปที่อีเมลของตนเองอีกครั้ง จากนั้นดำเนินการเขียนอีเมล โดยระบุ ชื่อ-นามสกุล-หมายเลขโทรศัพท์-อีเมล(ที่ใช้สมัครสมาชิก) พร้อมทั้งตำแหน่ง และสถานที่ทำงาน มายังอีเมลของผู้สอน คือ [email protected]
  5. รอการยืนยันจากผู้สอน (ใช้เวลาไม่เกิน 24 ชม.) เมื่อผู้สอนแจ้งผลการอนุญาตให้เข้าชั้นเรียนได้แล้ว ให้กลับมา ล็อกอิน เพื่อเข้าระบบ Classstart อีกครั้ง
  6. ตรวจสอบข้อความแจ้งเตือนจากระบบเกี่ยวกับรายการเชิญหรือขอเข้าร่วม ที่ระบุเป็นข้อความพื้นสีฟ้า ว่า "จัดการรายการเชิญหรือขอเป็นผู้เรียน" เมื่อพบดังนั้น ให้คลิกที่ข้อความดังกล่าว
  7. รายการเชิญล่าสุดจะปรากฏขึ้นมา ให้คลิกเครื่องหมาย " ✓ " เครื่องหมายถูก หนึ่งครั้ง ,จากนั้น กล่องข้อความแจ้งเตือนจะปรากฏขึ้นมา "คุณแน่ใจไหม?" ให้คลิก ตกลง
  8. กลับไปที่ หน้าหลัก แล้วไปที่ ชั้นเรียนของฉัน จะปรากฏชื่อชั้นเรียน "นักสืบสวนปราบปรามสรรพสามิต" ปรากฏอยู่ ให้ท่านคลิกที่ชื่อหลักสูตร เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

มีข้อสงสัยการเข้าใช้งานชั้นเรียนติดต่อผู้สอน พ.ต.ท.อัศว์ณุต แสงทองดี ได้ที่ [email protected] หรือไลน์ไอดี usanut80